16/04/2016

Giá bất động sản Hồng Kong sẽ giảm 15% trong năm nay

Theo một báo cáo mới đây nhất, tình hình biến động thị trường chứng khoán và sự gia tăng lãi suất ở Hoa Kỳ đã làm chững đầu tư vào thị trường bất động sản tại Hồng Kông.

gia-bat-dong-san-hong-kong-tang-manh

Nhìn chung, giá khu vực sang trọng vẫn rộng rãi ổn định, với giá căn hộ trên đảo Hồng Kông và Cửu Long ghi âm một số giảm nhẹ, theo báo cáo cuộc họp báo mới nhất từ ​​Nghiên cứu Savills Thế giới.

Trong quý IV năm 2015 doanh số chính hồi phục sau những tháng mùa hè yên tĩnh nhưng bán thứ cấp giảm hơn nữa, và tổng khối lượng giao dịch là 10.000 ở mức thấp nhất kể từ năm 2002.

Bản báo cáo cho thấy giá nhà ở thủ đang trên đà suy giảm 15% trong năm nay, có rất ít thông tin tích cực dự kiến ​​trong ngắn hạn.

Các dữ liệu cho thấy doanh số bán hàng trên đảo Hồng Kông giảm 36% so với quý trước trong ba tháng cuối năm 2015 trong khi giá căn hộ Thủ giảm 0,9%. Tuy nhiên, vẫn còn có một tốc độ tăng giá 9,3% so với năm nay như một toàn thể.

Mid-Levels, với sự tập trung cao nhất của vụ phóng chính và nguồn cung tương lai trong số tất cả các huyện, thấy giá vẫn tương đối ổn định trong quý cuối cùng của năm 2015, với mức tăng 8% tổng thể cho cả năm. Được hỗ trợ bởi một vài doanh số bán nhà trên đỉnh của giá nhà phố quý IV vẫn ổn định so với quý và ghi nhận mức tăng 8.3% tổng thể trong năm 2015.

khối lượng giao dịch cao cấp ở đảo Cửu Long và các vùng lãnh thổ mới cũng giảm mạnh 62% và báo cáo cho biết đây là do thiếu sự ra mắt mới đáng kể so với quý, với hầu hết các giao dịch đầu tay đến từ các đơn vị còn lại của dự án đưa ra trước đó trong năm. giá sang trọng ở Kowloon giảm 1,4% trong khi giá tại các vùng lãnh thổ mới phần lớn vẫn ổn định.

"Với tâm lý đầu tư suy giảm, và vài thị trường nổi bật, nhiều người mua tổ chức ra quyết định đầu tư. Điều này, cùng với sự gia tăng của các đơn vị sang trọng mới hoàn thành được làm sẵn có cho thuê trong bối cảnh giá thuê giảm, gây ra một số người mua tiềm năng để chuyển sang thị trường cho thuê để tránh sự không chắc chắn trong một, hai năm tới, "báo cáo giải thích.

giá nhà ở đại chúng giảm 2,9% trên bảng trong quý IV năm 2015 và báo cáo nói rằng không giống như suy giảm trước đó vào năm 2012 và 2013 mà là để đáp ứng với các biện pháp của chính phủ hạn chế khác nhau và do đó có vòng đời ngắn, thị trường nhà ở dường như đã biến một góc, do môi trường kinh tế không chắc chắn, tăng lãi suất hơn nữa có thể và một thắt chặt tiềm năng của nguồn tài trợ để làm giảm dòng vốn ra.

Trong thực tế, trong khi các nhà phát triển nói chung đạt được doanh số khả quan của dự án sơ cấp trong quý này với 4.606 đơn vị tiểu học bán ra, tăng 32% so với quý III, điều này chủ yếu thông qua cung cấp nhiều ưu đãi, giảm giá giá dốc hơn, hoặc cả hai.
Kết quả là thị trường thứ cấp đã được đông lạnh ra và 5.563 giao dịch thứ cấp ghi nhận, cũng như 10.169 tổng số giao dịch được ghi lại, cả hai đều tất cả các thời gian thấp hàng quý kể từ năm 2002.
bất ổn kinh tế toàn cầu, biến động thị trường chứng khoán và những lo ngại về dòng vốn hơn nữa từ các hệ thống ngân hàng địa phương tất cả sẽ góp phần vào nhu cầu yếu hơn cho cả hai tính chất sang trọng và hàng loạt khu dân cư, báo cáo cho biết.

"Ngoài ra, cao hơn mức trung bình cung cấp trong năm 2016 và 2017 sẽ tạo thêm áp lực về mức giá. Với các biện pháp của chính phủ hạn chế khó có thể đảo ngược trong tương lai gần, và kích thích kinh tế trong ngắn hạn không tồn tại, chúng tôi hy vọng cả hai sang trọng và giá nhà ở đại chúng để giảm lên đến 15% trong vòng 12 tháng tới, "báo cáo cho biết.

Thị trường nhà phố trên đảo Hồng Kông cũng đang phải đối mặt với suy giảm nhu cầu và nguồn cung tăng trong ngắn hạn. Điều này có thể thấy giá giảm từ 5% đến 10% trong năm nay, nó cho biết thêm.

Tuy nhiên, báo cáo cũng cho biết thêm rằng các phân khúc siêu sang nên chứng minh miễn dịch nhiều hơn đến thị trường suy thoái hiện nay, do sự khan hiếm của chứng khoán và số lượng cá thể có giá trị ròng cực cao, tìm kiếm tài sản vô địch.


'Điều này được chứng minh bằng ba HK $ 100,000 cộng với mỗi giao dịch thương phẩm foot vuông thực hiện trong quý IV năm 2015. Chúng tôi có thể nhìn thấy kỷ lục giao dịch kết luận thêm trong năm nay nếu các sản phẩm thủ tương tự được tạo sẵn cho thị trường ", nó kết luận.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét